Cách làm váng sữa cho bé tại nhà như thế nào để vẫn giữ được độ ngon và béo ngậy? Váng sữa là một loại thực phẩm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của bé, được chế biến hoàn toàn từ sữa tươi Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 cách làm váng sữa cho bé tại nhà Siêu Ngon nhé!
Nội dung bài viết
1. Lợi ích của váng sữa đối với sức khỏe
Là một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa ăn phụ của bé, váng sữa từ lâu đã được các bà mẹ tin dùng.
Với thành phần chính từ sữa bò nguyên chất, váng sữa đem lại nhiều lợi ích tốt cho trẻ nhỏ như:
- Cung cấp đạm giúp định hình cấu trúc các mô tế bào cho bé khỏe mạnh
- Cung cấp chất béo, chất xơ,… giúp bé tăng cân, chóng lớn
- Bổ sung canxi thúc đẩy quá trình phát triển răng, xương,…
- Kết hợp giữa các loại vitamin A, D, E, B2,… giúp hỗ trợ thị giác, trí tuệ, sự nhanh nhẹn ở trẻ,…
- Một số loại váng sữa chứa các hương vị tự nhiên từ trái cây nhằm kích thích vị giác và cải thiện chứng biếng ăn cho trẻ.
Từ những lợi ích của váng sữa kể trên, các mẹ nên cho bé ăn váng sữa thường xuyên để bé có thể phát triển toàn diện hơn.
2. 6 cách làm váng sữa cho bé tại nhà Siêu Ngon
Nếu các bà mẹ đang tìm kiếm những cách làm váng sữa tại nhà tốt nhất cho bé thì hãy đọc kỹ những công thức dưới đây
Cách làm váng sữa cho bé dưới 1 tuổi bằng trứng gà
Bước 1: Chuẩn bị
Vật dụng: Dụng cụ đánh trứng, rây lọc, lò vi sóng, các hũ thủy tinh 100ml có nắp để đựng thành phẩm.
Bước 2: Chế biến
- Lấy phần lòng đỏ trứng gà và đánh đều tay bằng dụng cụ chuyên dụng
- Sau đó trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng + bột ngô + đường
- Dùng lò vi sóng để làm nóng sữa bột trong khoảng 10 – 15 giây rồi trộn đều hỗn hợp ở trên.
- Lọc qua rây lại hỗn hợp cho mịn và đặt lên bếp nấu ở nhiệt độ nhỏ, khuấy đều tay
- Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại, tắt lửa và đợi nguội.
- Cuối cùng, cho kem tươi vào đánh đều. Hỗn hợp thu được chính là váng sữa
- Đổ hỗn hợp váng sữa vào hũ thủy tinh rồi bỏ vào tủ lạnh. Có thể ăn sau 4 tiếng
⚠️⚠️⚠️ NÊN ĐỌC: Ăn váng sữa có Béo không
Cách làm váng sữa cho bé ăn dặm bằng sữa công thức
Bước 1: Chuẩn bị
Bước 2: Chế biến
- Cho 10g bột ngô và 8 thìa sữa công thức vào trộn đều. Sau đó, đổ 120ml nước ấm vào khuấy đều
- Đổ 150ml sữa tươi cùng kem tươi vào hỗn hợp đã pha trên rồi cho vào nồi đặt lên bếp.
- Đun vừa lửa và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp
- Đợi nguội rồi cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh
- Sản phẩm ngon hơn khi để trong tủ lạnh
??? ĐỌC THÊM: Khi nào cho bé ăn Váng Sữa
Kinh nghiệm làm váng sữa bí đỏ
Bước 1: Chuẩn bị
Bước 2: Chế biến
- Sơ chế bí đỏ: rửa sạch, gọt bỏ vỏ và ruột rồi thái lát mỏng
- Tiệt trùng hũ thủy tinh bằng nước sôi 100 độ C
- Sau khi bí đỏ đã ráo nước, bỏ vào nồi hấp từ 10 – 15p cho chín rồi đem ra đợi nguội và xay mịn
- Đổ hỗn hợp váng sữa Monte, nước cốt dừa, đường vào bí đỏ xay nhuyễn. Các mẹ có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị
- Hỗn hợp sau khi xay là váng sữa.
✅✅✅ TÌM HIỂU THÊM: Váng Sữa Hoff
Cách làm váng sữa phô mai đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị
Vật dụng: Lò vi sóng, dụng cụ đánh trứng chuyên dụng, rây, hũ thủy tinh 100ml
Bước 2: Cách thực hiện
- Tách 2 lòng đỏ trứng bằng thìa chuyên dụng, bỏ phần lòng trắng trứng đi
- Cho 2 miếng phô mai vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ phù hợp để phô mai có thể tan chảy ra
- Trộn hỗn hợp 3 thìa canh bột bắp đã rây + 2 lòng đỏ trứng đánh đều
- Đổ phô mai đã hóa lỏng cùng 160ml sữa tươi vào hỗn hợp trên.
- Tiếp tục đun nóng, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại
- Để nguội hỗn hợp rồi cho vào tủ lạnh để sử dụng dần.
⚠️⚠️⚠️ XEM THÊM: Váng sữa Zott Monte
Phương pháp làm váng sữa cho bé 7 tháng tuổi bằng quả bơ
Bước 1: Chuẩn bị
Bước 2: Quy trình thực hiện
- Sơ chế bơ: rửa sạch, lột vỏ, cắt nhỏ bỏ hạt rồi bỏ vào máy xay xay nhuyễn
- Đổ 20ml sữa tươi + 1 hộp sữa chua + đường/sữa đặc vào máy xay và xay mịn cùng với bơ
??? CHIA SẺ: Cách sử dụng váng sữa Nestle của Pháp
Hướng dẫn Cách làm váng sữa từ chuối
Bước 1: Nguyên liệu cần có
Bước 2: Chế biến
- Chuối chín bóc vỏ rồi thái lát mỏng, cho vào máy xay cùng kem tươi xay nhuyễn
- Trộn hỗn hợp 3 thìa sữa bột và 300ml sữa tươi rồi khuấy đều. Sau đó, đặt lên bếp đun lửa nhỏ
- Sau khi hỗn hợp sữa tươi + sữa bột nóng thì cho chuối + 120ml kem tươi đã xay mịn vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại
- Chờ nguội, để vào hũ rồi cho vào tủ lạnh, đợi váng sữa đông có thể đem ra ăn
3. Một số lưu ý khi làm váng sữa tại nhà
- Chọn nguyên liệu tươi, xanh, không bị hỏng hay các thực phẩm đã đã bị dập, nát
- Váng sữa sau khi làm phải mịn, sệt, có màu vàng nhạt
- Chỉ sử dụng được trong 2 ngày vì không có chất bảo quản
- Các mẹ có thể thêm vị trái cây vào váng sữa để tạo cảm giác mới lạ cho trẻ
- Trong quá trình trẻ ăn váng sữa, nếu trẻ bị dị ứng, đau bụng, tiêu chảy thì phải dừng lại ngay
Cùng những nguyên liệu cực kỳ đơn giản từ tự nhiên, các mẹ hãy “bỏ túi” cho mình công thức về cách làm váng sữa tại nhà để có thể tự tay chế biến cho bé một bữa ăn ngon, dinh dưỡng và an toàn nhé!